Dự đoán tình hình đầu tư bất động sản năm 2021

(Cập nhật: 10/14/2021 8:43:39 PM)

Dự đoán tình hình đầu tư bất động sản năm 2021

Tình hình đầu tư bất động sản trong những tháng vừa qua tương đối gian nan. Khắp nơi đều chịu ảnh hưởng bởi dịch covid và tính tới thời điểm này, thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang phải gồng mình hứng đợt đại dịch thứ 4 diễn ra. Vậy, trong 3 tháng cuối năm, tình hình đầu tư bất động sản năm 2021 sẽ diễn ra như thế nào?

dau-tu-1

Tình hình đầu tư bất động sản 2021 trong 3 tháng cuối năm

Có thể thấy, dịch bệnh đã gây ảnh hưởng nặng nề cho nhiều người kinh doanh cửa hiệu. Đã có một vài người dựng vách thi công, chịu lỗ hoặc trả mặt bằng dù không trụ nổi và chuyển hướng sang bán lẻ ở các sàn thương mại điện tử.

Nhưng cũng có một số căn phố tại những tuyến đường giao thông nhộn nhịp vẫn trụ lại bởi tình hình buôn bán có vẻ khá khẩm hơn. Có thể nói tình hình bất động sản trong đại dịch đang bị khựng lại, phát triển chậm nhưng không có xu hướng đóng băng.

Cũng trong thời gian này, nhiều nhà đầu tư trở nên dè chừng và thận trọng hơn khi quyết định đầu tư vào bất kỳ loại hình bất động sản nào.

Theo ông Khương cho biết “Riêng đối với những sản phẩm tốt, đây là một cơ hội để minh chứng giá trị sản phẩm và tiềm lực của những nhà phát triển uy tín trên thị trường. Song, đối với những sản phẩm không phù hợp, trong điều kiện kinh tế hiện tại, tôi nghĩ rằng đây là một thời điểm khó để thị trường hấp thụ những sản phẩm này. Ngoài ra, vấn đề pháp lý của các dự án vẫn là câu chuyện kéo dài từ nhiều năm nay dẫn đến tình trạng nguồn cung sơ cấp trên thị trường bị hạn chế”.

Nhận định thị trường bất động sản 2021

Theo Vinhomes Riverside Hanoi giá nhà ở bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm nhu cầu của người mua tại địa phương và lượng cung nhà ở có sẵn để mua. Nói chung, nhu cầu cao và nguồn cung thấp khiến giá nhà ở tăng.

dau-tu-2

Tỷ lệ thế chấp cũng có thể đóng một vai trò nào đó vì chúng tác động đến nhu cầu. Khi lãi suất thấp hơn, có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến việc mua nhà. Khi tỷ giá tăng, nhu cầu có thể giảm đi một chút.

Khả năng chi trả không chỉ là kết quả của giá nhà. Thu nhập, lạm phát và lãi suất cũng đóng một vai trò quan trọng. Vì vậy, giá nhà ở có tăng không? Giá nhà sẽ không thấp hơn khi dịch bệnh bùng phát.

Nếu tỷ giá đặc biệt thấp hoặc thu nhập ngày càng tăng, người mua nhà thực sự có thể mua được nhiều nhà hơn mức họ có thể có trước đây.

May mắn thay, đó chính xác là viễn cảnh mà chúng ta đang thấy ngày nay. Khi tính cả tỷ giá, xu hướng thu nhập và lạm phát, sức mua nhà của người tiêu dùng đã thực sự tăng 21% vào cuối năm 2020.

Nhìn chung, thị trường bất động sản 2021 đang có sự chuyển hướng rõ rệt, người dân sẽ chuyển hướng đất nền sang đất chung cư, chính vì thế mà chung cư có giá trị tăng vọt lên hơn so với cùng kỳ năm trước.

Dự đoán giá đất khi đầu tư bất động sản năm 2021

Có một câu nói như thế này “con người liên tục được sinh ra nhưng đất đai thì không”. Có nghĩa là trong tương lai, số lượng người ngày càng tăng sẽ khiến cho diện tích đất ngày càng ít dần, chính vì thế mà giá đất đầu tư bất động sản sẽ không bao giờ suy giảm, bởi rõ ràng, cầu nhiều hơn cung.

Ngay cả trong đại dịch 2021, đất đai cũng không có xu hướng ngừng tăng lên, một phần là do sự lạm phát của dòng tiền.

Giá đất sẽ có nhiều biến động, nhưng nhìn chung, việc tăng giá là hoàn toàn có thể xảy ra, và nó đang diễn ra một cách rõ rệt nhất trong thời điểm hiện tại.

Xu hướng đầu tư bất động sản 2021

Xu hướng đầu tư bất động sản 2021 hướng tới những xu hướng dài hạn, với ba loại hình đầu tư chính đang được quan tâm cụ thể là:

>>> Tham khảo đầu tư biệt thự tại KĐT Vinhomes Riverside Hà Nội với nhiều biệt thự có vị trí đẹp với nhiều cảnh quan sông, công viên: https://vinhomesriversidehanoi.com/ban-biet-thu-vinhomes-riverside/

Bất động sản logistics

Nhu cầu vận chuyển gia tăng chóng mặt trong mùa dịch bệnh, bởi thị trường thương mại điện tử đang sôi sục trong mùa dịch này.

dau-tu-3

Những hoạt động đầu tư vẫn tiếp diễn một cách bình thường. Đối với diễn biến dịch bệnh phức tạp, nhiều doanh nghiệp đã chuyển giao hình thức kinh doanh sang thương mại điện tử và dịch vụ hậu cần bên thứ ba (3PL). Kéo theo đó là nhiều kho bãi, chuỗi cung ứng ra đời để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hoá.

Cũng chính vì điều này, các nhà đầu tư bị hấp dẫn bởi bất động sản logistics và có xu hướng đầu tư ngày một nhiều hơn. Bởi nó không chỉ có ưu điểm ở hiện tại mà trong tương lai, nó sẽ phát triển thêm nữa theo nhu cầu của thị trường.

Kho lạnh

Kho lạnh là một ngách trong bất động sản công nghiệp đang được thức tỉnh vào năm 2021.

Vào đầu năm 2021, dự án đầu tư kho lạnh đáng chú ý nhất là của nhà đầu tư Hàn Quốc. Kho lạnh có quy mô diện tích 12.980 m2 tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch VI (Đồng Nai).

Bởi tình hình trữ thuỷ hải sản lạnh ngày một tăng lên do việc xuất nhập khẩu trở nên khó khăn. Một phần là kho lạnh cũng giúp bà con trữ được lượng lớn hải sản từ nông dân giúp việc bảo quản và bán ra được đảm bảo hơn bình thường.

Có thể nói tiềm năng thị trường bất động sản kho lạnh còn rất lớn. Theo bà Trang Bùi, Giám đốc cấp cao thị trường Việt Nam của JLL nhận định:  “Trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, 30 - 50% đơn đặt hàng xuất khẩu thủy sản đã bị hủy, dẫn đến hàng tồn kho leo thang và các kho lạnh phải hoạt động tối đa công suất. Với chuỗi cung ứng lạnh không tập trung và hầu hết được điều hành bởi những nhà cung cấp vừa và nhỏ, các trung tâm kho lạnh là cơ hội đầu tư lớn cho nhà khai thác tại đây”.

Trung tâm dữ liệu

Tuy bất động sản trung tâm dữ liệu phát triển mạnh trong năm nay, nhưng lại thua thương hiệu bán lẻ.

Sự bùng nổ của việc mua sắm trực tuyến trong đại dịch khiến cho nhiều nhà đầu tư chú ý với loại hình này hơn.

dau-tu-5

Cũng chính vì điều này giúp nó có được tiềm năng trong tương lai khi hành vi người dùng dần thay đổi, thích mua sắm online hơn đi ra ngoài. Bất động sản trung tâm dữ liệu đang là một loại hình đầu tư mang lại lợi ích cao khiến các nhà đầu tư phải suy ngẫm và tính đường đi nước bước lâu dài.

Có nên đầu tư vào bất động sản trong năm 2021?

Cổ phiếu và trái phiếu thường có tương quan với nhau. Khi giá trái phiếu giảm, cổ phiếu cuối cùng cũng theo đó mà giảm theo. Mặt khác, đầu tư bất động sản có khả năng chống chịu tốt hơn trước những thay đổi của nền kinh tế. Nếu nền kinh tế suy thoái, mọi người vẫn cần một nơi để ở.

Thay vì mua một bất động sản, nhiều người có thể bắt đầu thuê. Đổi lại, nhu cầu cho thuê cao hơn sẽ làm tăng dòng tiền của bạn. Nếu nền kinh tế phát triển tốt, giá bất động sản tăng lên và bạn sẽ thấy bất động sản của mình được đánh giá cao hơn.

Dòng tiền và sự tăng giá trong đầu tư bất động sản tạo ra một hàng rào tự nhiên chống lại nhau. Bởi vì chúng không di chuyển theo nền kinh tế, chúng cũng cung cấp sự cân bằng cho danh mục cổ phiếu và trái phiếu của bạn.

Nếu bạn muốn tăng các khoản đầu tư của mình với tốc độ nhanh hơn, bạn có thể chọn vay tiền để tài trợ cho các khoản đầu tư của mình. Cổ phiếu có rủi ro cao hơn, do đó, tỷ lệ đi vay và yêu cầu ký quỹ của bạn có xu hướng cao hơn.

Ngược lại, bất động sản rủi ro thấp hơn vì nó là tài sản vật chất giữ nguyên giá trị của nó. Vì vậy, các ngân hàng có thể cho bạn vay tới 95% giá trị tài sản của bạn và bạn thường nhận được lãi suất tốt hơn đối với các khoản thế chấp so với giao dịch ký quỹ.

Thay vì tin tưởng một công ty hoặc chính phủ quản lý khoản đầu tư của bạn, các khoản đầu tư bất động sản có thể do bạn quản lý. Bạn có thể hành động dựa trên các cơ hội cải tiến để có thể kiểm soát lợi nhuận của mình. Một cách tuyệt vời để tăng lợi nhuận đầu tư bất động sản của bạn là nâng cấp tài sản của bạn.

Với những điều mà tôi đã đề cập trên đây, việc đầu tư bất động sản 2021 là một điều vẫn đang được khuyến khích. Bạn sẽ được lợi nhiều hơn hại, bởi đầu tư là lâu dài, không phải ngày một ngày hai. Chính vì thế, đầu tư vào đất đai sẽ không bao giờ khiến bạn bị thâm hụt về mặt tiền bạc, kể cả có trong đại dịch covid đi chăng nữa, đất đai vẫn là món đầu tư sinh lợi nhuận tốt.

>>> Tham khảo bán biệt thự Vinhomes Harmony

Tư vấn dự án

Hotline dự án

0989.318.368

Mr. Hải (Thuê - Bán)

0989.318.368

Video Vinhomes Riverside
MessengerZaloWhatsappViberCall now