5 yếu tố phong thủy mua nhà ở mang lại phúc lành

(Cập nhật: 3/15/2019 2:00:55 PM)

Phong thủy nhà ở mang một ý nghĩa rất lớn đối với tài vận của gia chủ. Nếu nhà được xây dựng theo đúng phong thủy sẽ đem lại đại cát, tiền bạc, phú quý, phúc lộc và bình an cho gia chủ. Vậy 5 yếu tố phong thủy mua nhà ở mang lại phúc lành cần lưu ý hiện nay là những yếu tố nào. Bài viết sau đây cùng Vinhomes Riverside Hanoi sẽ giúp bạn tìm hiểu về 5 yếu tố phong thủy này nhé.

Yếu tố địa khí phong thủy cho nhà ở

Cần phải xác định được phong thủy địa khí

Trên thực tế những nhà ở nằm tại những vị trí đắc địa, tốt cho phong thủy sẽ được ấn định mức giá cao. Vị trí nhà ở phong thủy thường có tên gọi là địa khí.

Trong phong thủy, địa khí được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi xét phong thủy. Địa khí ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy mà địa khí sẽ ảnh hưởng đến công danh, tiền tài hoặc điều xui xẻo cho gia chủ.

Người ta thường quan niệm việc xây nhà địa khí cần phải đo khí đất. Bởi năng lượng của đất chính là cơ sở để biết được đất thịnh cho kinh doanh, đất cát cho gia đạo, con cái hay đất trái phong thủy gây hại cho gia chủ.

Thế nên phong thủy địa khí sẽ giúp cho gia chủ có thể xác định được, mảnh đất dự định làm nhà ở có mang lại phúc lành hay không. Nếu mảnh đất có địa khí xấu thì gia chủ cần tìm cách để loại trừ khí đất trước khi xây dựng. Nó sẽ là yếu tố để đảm bảo phát sinh tiền tài, phúc lành cho gia chủ.

>>> Tham khảo bán biệt thự Vinhomes Riverside để tìm hiểu thêm về phong thủy của các gia chủ.

Phong thủy nhà ở theo tuổi của gia chủ

Ngoài yếu tố địa khí phong thủy, tuổi của gia chủ cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi lựa chọn mua nhà mang lại phúc lành. Hướng nhà hay vị trí căn phòng đảm bảo hợp với tuổi gia chủ sẽ đem lại sự phú quý, đại cát.

Thông thường khi chọn hướng để xác định vị trí nhà, vị trí phòng ở,...  Người ta thường dựa vào tuổi của gia chủ đề quyết định. Bởi hướng làm nhà ở phù hợp với tuổi gia chủ là hướng đại cát. Nó đảm bảo phong thủy nhà ở theo “Bát Trạch”. Từ đó người thiết kế sẽ đối chiếu cung mệnh, tuổi của gia chủ để lựa chọn những hướng đại cát, tài lộc, cũng như phúc lành cho cả ngôi nhà.

Các hướng đại cát này sẽ được áp dụng cho những phòng quan trọng trong nhà như: phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ hay phòng bếp. Đối với những hướng không tốt cho gia chủ, người thiết kế sẽ sử dụng để xây nhà vệ sinh, nhà kho. Nó sẽ giúp giải trừ hướng xấu, đem lại cho gia chủ sự thịnh vượng, tài khí.

Yếu tố xác định hướng và bố trí ngôi nhà

Cần phải xác định được hướng nhà

Khi xác định hướng và bố trí ngôi nhà sao cho phù hợp phong thủy. Người ta thường sử dụng phong thủy Bát Trạch và cung mệnh của gia chủ để tính toán hướng phù hợp.

Ngoài ra phong thủy Bát Trạch còn được sử dụng để tính toán và bố trí các phòng nội thất như:

  • Để lựa chọn hướng phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ. Hoặc bạn có thể lựa chọn đặt hướng bếp, đặt giường hay đặt bàn thờ, bàn học,...
  • Để lựa chọn hướng cửa chính, vị cửa, hướng cổng,... nhằm đem lại sự vượng khí. Nó giúp cho gia chủ tránh được những vị trí xấu không hợp tuổi.

Ngoài ra khi xác định yếu tố phong thủy thứ 3 khi mua nhà ở mang lại phúc lành. Người ta còn xác định theo trung cung. Đối với hướng trung cung này, người ta sẽ tránh xây dựng cầu thang hay nhà vệ sinh tại vị trí đó.

Yếu tố phong thủy kích thước và các số đo

Người ta thường áp dụng thuật phong thủy để có thể xác định được các số đo phù hợp với mệnh của gia chủ. Số đo đó bao gồm: số đo cổng nhà, số đo cửa chính, cửa phụ, số đo bàn thờ,... Nó sẽ giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Đối với yếu tố phong thủy kích thước và số đo, người ta thường sử dụng thước Lỗ Ban để lựa chọn kích thước cho phù hợp. Ngoài ra bạn cần chú ý đến kích thước, chiều cao, cũng như số bậc của cầu thang. Theo quy tắc phong thủy, số bậc cầu thang được tính từ 1 đến 4 tương ứng với cung: Sinh - Lão - Bệnh - Tử. Thông thường thiết kế số bậc thang cuối cùng phải kết thúc ở cung Sinh. Bạn nên tuyệt đối tránh cung Bệnh và cung Tử.

Yếu tố nước sơn và trang trí phong thủy nhà theo tuổi