Tư vấn thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy

(Cập nhật: 7/10/2018 10:10:24 AM)

Phong thủy là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây nhà, thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp các thành viên trong gia đình có một cuộc sống tốt hơn, hòa thuận hơn, công việc thuận lợi, nhiều may mắn. Cùng https://vinhomesriversidehanoi.com/  tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vị trí đặt cửa chính

Cửa chính phải để ở hướng hợp với tuổi gia chủ

Cửa chính phải được bố trí mở về hướng hợp với tuổi của gia chủ, cửa không được mở tại nơi có con đường đi thẳng vào nhà. Không đặt cửa chính ở vị trí có góc nhọn chĩa vào ví dụ như góc mái đình, góc tường nhọn của nhà bên cạnh, không để cửa thấp hơn ở đường đi phía trước.

Bố trí phòng bếp

Phòng bếp phải đặt ở cung xấu nhằm chấn họa hại, cửa bếp phải nhìn về hướng tốt. Bạn không nên thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy khu vực bếp ở dưới hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc có khoảng trống, bếp không đặt ở dưới bể nước, giường ngủ.

Vị trí đặt bàn thờ trong nhà

Bàn thờ cần phải đặt ở cung xấu nhằm chấn họa hại. Mặt bàn thờ hoặc ảnh thờ phải nhìn về hướng tốt. Thiết kế nội thất cần chú ý không đặt bàn thờ ở khu vực vệ sinh, không tựa lưng ra cửa sổ hoặc khoảng trống. 2 bên bàn thờ không được kê ở sát cửa sổ, và không đặt ở vị trí dưới giường ngủ, bể nước.

Đặt giường ngủ sao cho hợp lý

Vị trí đặt giường ngủ vô cùng quan trọng

Trong thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy, vị trí đặt giường ngủ vô cùng quan trọng bởi đây là nơi con người nghỉ ngơi, khôi phục lại năng lượng cho ngày hôm sau. Nhưng vị trí đặt giường cũng là nơi gây ra nhiều tổn thương nhất. Bởi khi ngủ, con người ở vị thế bị động, chịu tác động của các nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh. Vì thế mà cần phải có sự hỗ trợ thoải mái nhất giúp việc nghỉ ngơi được thuận lợi hơn.

Khi thiết kế nội thất giường ngủ đó là vị trí kê giường sao cho hài hòa với cửa. Nếu giường kê trong phòng dưới dầm ngang sẽ mang lại cảm giác hay bị đè nén. Dầm ngang nằm bất kỳ nơi nào của giường đều có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Nếu dầm ngang vắt qua đầu giường sẽ khiến bạn có cảm giác nhức đầu, tính cách trở nên khô khan. Vì thế cần chuyển giường đi vị trí khác sao cho phù hợp.

Nếu phòng ngủ của bạn đặt ngay cạnh bếp thì không nên đặt đầu giường sát tường bếp lò bởi làm thế dễ sinh ra các bệnh về tim, gan, khiến tính cách của bạn cũng trở lên cáu gắt nhiều hơn.

Nếu cửa nhà vệ sinh hướng vào đầu giường thì bạn đang phạm phải hung vi. Do nhà vệ sinh hay có mùi xú uế, tiếng nước dội rửa sẽ làm bạn khó ngủ khiến thần kinh căng thẳng. Một điều nữa bạn cần ghi nhớ thiết kế nội thất đó là không để giường đối diện với gương lớn. Ngoài ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống vợ chồng thì việc này còn ảnh hưởng tới tài vận, đường con cái. Nếu đặt gương dưới chân giường sẽ còn gây ra nhiều bất lợi cho con người.

Một điều khác nữa về việc thiết kế nội thất giường ngủ hợp phong thủy đó là không để đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng vì dễ gây mất ngủ, tinh thần hoảng hốt, trí nhớ giảm sút, dễ phạm sai lầm… Tốt nhất cần phải kê giường lệch 1 góc với cửa phòng. Không để nắng chiếu vào đầu giường để giúp tính cách của bạn được ôn hòa hơn, không cáu kỉnh, nóng nảy.

Bố trí khu vực vệ sinh

Nhà vệ sinh nên đặt ở vị trí cung xấu để chấn hướng xấu

Khi đặt nhà vệ sinh, cần phải đặt tại các cung xấu để chấn hướng xấu. Lưng nhà vệ sinh không được quay về hướng tốt. Đồng thời nhà vệ sinh không đặt gần bếp, bàn thờ, giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa chính ra vào nhà.

Vị trí của cầu thang

Trong tư vấn thiết kế nội thất hợp phong thủy cầu thang có thể đặt ở các cung tốt, bậc cuối của cầu thang thì nên quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho tầng 1 và toàn nhà cần phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của cầu thang không được đâm thẳng ra cửa, không đâm vào nhà vệ sinh, bàn thờ hoặc bếp. Chiều cao của các bậc thông thường từ 160mm – 180mm, mặt bậc thì nên rộng từ 250mm – 300mm.

Tuổi xây nhà hợp phong thủy

Việc chọn năm xây nhà và tuổi xây nhà cũng là rất quan trọng. Các bạn cần phải biết được cách tính tuổi để tránh những rắc rối không cần thiết xảy ra trong khi xây dựng. Trong trường hợp gia chủ không được tuổi nhưng vẫn cần phải xây theo năm dự kiến thì nên tìm một người thân có tuổi phù hợp xây nhà, hợp với tuổi của gia chủ để đứng tuổi xây nhà. Người mà bạn mượn tuổi nên từ 27 – 63 tuổi vì đây là độ tuổi sung sức, thành đạt của nam giới.

Đồng thời khi chọn tuổi không phạm phải Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai. Các tuổi hợp để xây nhà như là 27, 36, 45, 54, 63.

Thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy là một việc vô cùng quan trọng đảm bảo các gia đình có một cuộc sống trọn vẹn, gặp nhiều may mắn, tài lộc trong tương lai. Chính vì thế mà cần phải có sự tư vấn của các kiến trúc sư, những nhà phong thủy chuyên nghiệp đảm bảo cho việc xây nhà của bạn được thuận lợi hơn.

>> Tham khảo biệt thự thiết kế đẹp tại Vinhomes Riverside

Tư vấn dự án

Hotline dự án

0989.318.368

Mr. Hải (Thuê - Bán)

0989.318.368

Video Vinhomes Riverside
MessengerZaloWhatsappViberCall now