Bật mí bí quyết lựa chọn nội thất nhà ở cho nhà bạn

(Cập nhật: 3/13/2019 9:37:38 AM)

Bật mí bí quyết lựa chọn nội thất nhà ở

Phong cách nội thất ảnh hưởng đến vẻ đẹp cũng như bầu không gian của ngôi nhà. Chính vì thế việc lựa chọn nội thất theo các tiêu chí chất liệu, kiểu dáng, màu sắc…sao cho phù hợp nhất luôn là điều mà nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ bật mí bí quyết lựa chọn nội thất nhà ở. Hãy cùng VinhomesRiversideHanoi theo dõi nhé !

Những sai lầm thường gặp khi chọn nội thất nhà ở

Để quá nhiều đồ linh tinh

Bạn muốn trang trí cho ngôi nhà của mình trông thật ấn tượng và tinh tế? Bạn muốn mỗi không gian trong ngôi nhà sẽ lưu giữ những kỉ niệm ngọt ngào? Nhưng bạn đừng quá tham lam bày biện tất cả những món đồ mình yêu thích ở bất cứ khoảng trống nào. Điều đó sẽ vô tình làm ngôi nhà trở nên bừa bộn. Thay vào đó, hãy chọn những món đồ tuyệt nhất vào những góc trọng tâm để tạo điểm nhấn.

Chọn sai màu sắc

Nếu bạn là một người cá tính, muốn ngôi nhà của mình thật nổi bật thì cũng không nên chọn quá nhiều màu sắc trong một không gian. Ví dụ trong phòng ngủ, thật là không tinh tế khi sơn tường màu xanh, tủ màu hồng, tranh màu vàng, chăn gối màu đỏ. Những màu sắc lòe loẹt không phù hợp sẽ gây cảm giác bức bối và ngột ngạt.

Bên cạnh đó, cũng đừng chọn màu sắc quá đơn điệu. Hãy thử tưởng tượng một căn phòng tường sơn trắng và tất cả đồ đạc cũng màu trắng thì sẽ nhàm chán thế nào. Hãy chọn một màu sắc chủ đạo và phối hợp với những màu sắc tương đồng.